Lifur
Hefðbundinn vinnsluferill á niðursoðinni lifur fer þannig fram að hrá lifur er snyrt þar sem magaleifar og gallblaðra eru fjarlægð (Mynd). SÃðan er lifrin himnudregin og þvà næst fer hún à forsuðu annars vegar til að eyða ensÃmum sem annars geta valdið óæskilegum breytingum og hins vegar til að stýra betur fituinnihaldi à niðursoðinni lifur. Lifrinni og salti er sÃðan skammtað à dósir, þær lofttæmdar og sÃðan lokað. Eftir niðursuðu à þrýstisjóðara eru dósirnar þvegnar og kældar. Hreinsun á lifur er mikilvægur þáttur vinnslunnar og hefur áhrif á útlitsgæði vörunnar. Nauðsynlegt er að hreinsa lifrina áður en hún er soðin niður og er ein aðalástæðan sú að hringormar sitja à henni og þá helst á og við lifrarhimnuna og fer megnið af þeim burt þegar himnan er dregin af.
Mynd. Niðusuða lifur. Hefðbundinn vinnsluferill.