Uppskriftir
Um matreiðslu á makrÃl (af Freisting.is)
MakrÃllinn er feitur fiskur og ætti að kæla sem fyrst eftir að hann hefur verið keyptur og helst að borða hann sama dag. Hægt erað geyma makrÃlinn à frysti à ca. 3 mánuði og láta hann sÃðan þiðna à Ãsskáp fyrir notkun.
Einföld og fljótleg eldun á makrÃl er best. Það hentar betur að steikja eða grilla makrÃlinn en að sjóða hann. Gott er að nota ávöxt við eldun eða hafa með, en það vinnur á móti olÃunni à fisknum. MakrÃllinn hentar vel með austurlenskum keim, t.a.m. engifer, lime, kórÃander og kryddi svo eitthvað sé nefnt.
Nýlega veiddur makrÃll er mjög stinnur, augun glær og spegilslétt og tálknin eru djúp rauð. Ef makrÃll er orðinn of gamall, þá eru augun skýjuð og tálknin brúnleit.
- Grillaður makrÃll
- Pönnusteiktur makrÃll
- Heitreyktur makrÃll
- Ljúffengur makrÃll à matinn
- Grillaður makrÃll með soyasósu, lime og engifer
- Steiktur makrÃll með hvÃtlauk og papriku
Kennslumyndefni