Eldisfiskar
Krabbar & skeldýr
Uppsjávarfiskar
Botnfiskar
Súrflök og bitar
Súrpækluð sÃldarflök eru verkuð fersk með hlutfalli saltpækils 14°Be (14% saltstyrkur) og ferskra sÃldarflaka ca. 0,9:1 à forsöltun og sÃðan ediksúrs saltpækils (11°Be (10,9%) með 3-4% ediksýru) à hlutfalli ca. 0,9:1 á móti sÃldarflökum à súrpæklun sÃðar. Fituinnihald sÃldar er gjarnan 10-15% en oftast er lágmarksfita oftast miðuð við 8%.
Helstu eigin-leikar afurða | Súrpækluð sÃldarflök |
Saltinnihald | 10-12% |
Rotvarnarefni | Engin ef ediksýra og salt eru frátalin |
Önnur efni | Ediksýra og vatnsefnisperoxÃð H2O2 ( eða K2O2) |
Verkunareinkenni | Hold sÃldar er talsvert mýkra en hold ferskrar sÃldar og er ekki stinnt. Hún er mjög ljós, að mestu litlaus. Hráabragð er horfið en súr- og saltbragð er ráðandi |