Eldisfiskar
Krabbar & skeldýr
Uppsjávarfiskar
Botnfiskar
HeilsÃld og hausskorin, slógdregin sÃld
Saltflokkar og helstu verkunareiginleikar. Miðað er við millifeita sÃld (ca. 15% fituinnihald) og 120 L tunnur
Helstu eiginleikar afurða | Harðsöltuð sÃld | Millisöltuð sÃld | Léttsöltuð sÃld |
Saltinnihald | 13.5-18.0% | 10.5-13.5% | 7.0-10.5% |
Rotvarnarefni | Engin | Engin | Sorbat |
Önnur efni | Engin | Engin | Engin |
Verkunar- og bragðeinkenni fullverkaðra afurða | SÃld er stinn og hold er ljóst. Verkunarbragð. Mikið saltbragð |
Mýkri og ljósari en fersk sÃld. Verkunarbragð Töluvert saltbragð |
Mjúk og fremur dökk. Ekkert hráabragð. Töluvert saltbragð |